Bí ẩn ngôi làng nhiều ao nước đọng nhưng hàng trăm năm không có muỗi là do đâu

Bí mật ngôi làng phổ biến cây, sở hữu ao phạm nhân nhưng hàng trăm năm không với muỗi

Xung quanh ngôi làng có phổ biến cây, cũng sở hữu một số ao tù nhân nước đọng – môi trường lý tưởng để muỗi lớn mạnh, nhưng tuyệt nhiên ko sở hữu bóng vía 1 con nào.
đấy chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên một ngọn đồi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Đấy chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở tỉnh giấc Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên 1 ngọn đồi, ở độ cao 700m so mang mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 1.

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh hàng trăm năm qua chưa từng với muỗi. (Ảnh: Sohu)

Cũng giống như phổ thông ngôi làng khác, quang cảnh quành làng Đinh Ốc Lĩnh đều là cây cối xanh tươi. Các ngôi nhà ko xây bằng xi măng, thay vào đó chúng được xây bằng đá màu vàng, ngay cả bậc cầu thang cũng được khiến từ đá. Không khí trong ngôi làng rất trong lành, mát mẻ và im tĩnh.

Dĩ nhiên, trong làng cũng chẳng thể các loại ao, vũng nước tù đọng. Nhưng ngạc nhiên là dù đây là điều kiện thích hợp để muỗi sinh con đẻ chiếc nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh chẳng hề mang bóng dáng của muỗi. Kỹ thuật bây giờ vẫn chưa lý giải được vì sao lại mang hiện tượng này.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 3.

Dù trong làng có phổ biến nơi ao tù hãm nước đọng nhưng vẫn ko sở hữu muỗi. (Ảnh: Sohu)

Người dân của làng Đinh Ốc Lĩnh đã từng đưa ra lời tư vấn. Theo truyền thuyết, sở dĩ ngôi làng không bị muỗi “xâm chiếm” là nhờ với Thần Cóc.

Thần Cóc bản chất là 1 phiến đá sở hữu hình con cóc đặt ở phía rìa làng. Họ tin rằng miệng của Thần Cóc mở ra và hướng về phía làng là căn nguyên khiến cho muỗi không dám léo hánh vào làng. Người dân làng đã xây 1 ngôi đền nhỏ và bao năm qua, họ vẫn luôn thờ phụng tảng đá này.

Các nhà kỹ thuật đã đưa ra thêm một fake thuyết khác là do lề thói của người dân địa phương đã giúp ngôi làng không sở hữu muỗi. Đấy là dân làng thường xuyên thu vén rác thải sạch sẽ sau đấy chôn xuống đất. Phương pháp làm này khiến cho môi trường thọ sản của muỗi bị hạn chế, cùng lúc tạo điều kiện cho môi trường sống của người dân hạn chếô nhiễm.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 5.

Theo người dân, hiện tượng kỳ lạ này có liên quan đến tảng đá hình con cóc ở bên ngoài làng. (Ảnh: Sohu)

Kể từ năm 2016, sau lúc tờ People’s Daily đưa tin về ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh và sự kỳ lạ của nó. Nơi đây đã phát triển thành địa điểm du hý nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến. Du khách trong khoảng khắp nơi phấn chấn đổ xô đến để được tận mắt kiểm chứng ngôi làng không với muỗi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *