“Mục sở thị” rừng tràm trà sư hấp dẫn nhất miền Tây Nam Bộ

"Mục sở thị" rừng tràm trà sư hấp dẫn nhất miền Tây Nam Bộ

Rừng Tràm Trà Sư trong khoảng lâu đã nổi danh gần xa là địa điểm “sống ảo” lý tưởng của du khách ở miền Nam nhắc riêng và cả nước tổng thể. Nơi đây hàng năm thu hút hàng triệu khách du hý đến thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ảnh: Diem Dang Dung.

Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn phố Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh giấc An Giang. Ảnh: Diem Dang Dung.

Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.

Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.

Từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh lộ 948 đến cầu Bưng Tiên tại km số 6 thì rẽ trái và tiếp tục đi theo một con đường đã được trải nhựa dài khoảng 4 km là đến rừng tràm Trà Sư. Tại đây, du khách đi tắc ráng (tên gọi một phương tiện thủy có gắn động cơ của người miền Tây Nam Bộ) và xuồng để đi tham quan rừng tràm. Ảnh: Diem Dang Dung.

từ phố Nhà Bàng thuộc thị xã Tịnh Biên, đi theo con đường tỉnh giấc lộ 948 tới cầu Bưng Tiên tại km số 6 thì rẽ trái và tiếp diễn đi theo 1 tuyến phố đã được trải nhựa dài khoảng 4 km là đến rừng tràm Trà Sư. Tại đây, du khách đi tắc ráng (tên gọi một dụng cụ thủy mang gắn động cơ của người miền Tây Nam Bộ) và xuồng để đi thăm quan rừng tràm. Ảnh: Diem Dang Dung.

Với diện tích gần 850 ha, phần lớn loài cây ở rừng tràm Trà Sư là tràm (trên 10 tuổi, cao 5 - 8m). Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống nhiều loài động vật và thực vật. Ảnh: Kiên Phạm.

mang diện tích sắp 850 ha, phần đông loài cây ởrừng tràm Trà Sưlà tràm (trên 10 tuổi, cao 5 – 8m). Bên cạnh đó, đây còn là nơi sinh sống rộng rãi loài động vật và thực vật. Ảnh: Kiên Phạm.

Nơi đây hiện có 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó có 2 loài chim quý hiếm đã được ghi trong sách Đỏ Việt Nam là giang sen (Mycteria leucocephala) và điêng điểng (Anhinga melanogaster). Ảnh: Diem Dang Dung.

Nơi đây hiện mang 70 loài chim thuộc 13 bộ và 31 họ, trong đó với hai loài chim quý hiếm đã được ghi trong sách Đỏ Việt Nam là giang sen (Mycteria leucocephala) và điêng điểng (Anhinga melanogaster). Ảnh: Diem Dang Dung.

11 loài thú thuộc 4 bộ và 6 họ. Các bộ có số loài nhiều nhất là gặm nhấm (4 loài) và dơi (15 loài), trong đó có loài dơi chó tai ngắn quý hiếm cũng đã được ghi vào sách Đỏ Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.

11 loài thú thuộc 4 bộ và 6 họ. Các bộ có số loài phổ biến nhất là gặm nhấm (4 loài) và dơi (15 loài), trong ấy có loài dơi chó tai ngắn quý thi thoảng cũng đã được ghi vào sách Đỏ Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.

25 loài bò sát và ếch nhái, gồm 2 bộ, 10 họ, trong đó có cả rắn hổ mang, rắn cạp nong. Ảnh: Diem Dang Dung.

25 loài bò sát và ếch giả, gồm 2 bộ, 10 họ, trong ấy có cả rắn hổ mang, rắn cạp nong. Ảnh: Diem Dang Dung.

10 loài cá xuất hiện quanh năm và 13 loài chỉ xuất hiện vào mùa lũ. Ảnh: Diem Dang Dung.

10 loài cá xuất hiện quanh co năm và 13 loài chỉ xuất hiện vào mùa lũ. Ảnh: Diem Dang Dung.

Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, 78 loài thuốc, 22 loài cây cảnh… Ảnh: Diem Dang Dung.

ko chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn là nơi tập trung của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong ấy sở hữu 22 loài cây gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loài cỏ, 13 loài thủy sinh, 11 loài sinh cảnh, 78 loài thuốc, 22 loài cây cảnh… Ảnh: Diem Dang Dung.

Theo kết quả khảo sát của BirdLife International và Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, rừng tràm Trà Sư được đánh giá là nơi có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Diem Dang Dung.

Theo kết quả dò la của BirdLife International và Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, rừng tràm Trà Sư được Nhận định là nơi có tầm quan trọng quốc tế trong công việc bảo tàng đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Diem Dang Dung.

Chính sự đa dạng và phong phú về tài nguyên khiến rừng tràm Trà Sư trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà nghiên cứu và những người ham mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Ảnh: Diem Dang Dung.

Chính sự rộng rãi và phong phú về tài nguyên làm cho rừng tràm Trà Sư trở nên điểm tới hoàn hảo đối có những nhà nghiên cứu và các người yêu thích khám phá tình cờ hoang dã. Ảnh: Diem Dang Dung.

Mùa nước nổi (khoảng tháng 8 đến tháng 10 Âm lịch) là quãng thời gian thích hợp nhất để đến với rừng tràm. Ảnh: Diem Dang Dung.

Mùa nước nổi (khoảng tháng 8 tới tháng 10 Âm lịch) là quãng thời gian phù hợp nhất để đến với rừng tràm. Ảnh: Diem Dang Dung.

Nếu bạn không thích du lịch miền tây thì cũng không sao, bạn có thể tham khảo: tour du lịch miền bắc tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *